Hà Nội, Ngày 19/03/2019

Khai mạc khóa Tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ trình ký, kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý, sử dụng văn bản điện tử của Bộ Nội vụ

Ngày đăng: 11/03/2019   04:18
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 11/3, Bộ Nội vụ tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ trình ký, kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý, sử dụng văn bản điện tử (Voffice).

Thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Văn Thủy chủ trì khóa Tập huấn. 

Tham dự khóa Tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức liên quan đến công tác hành chính và xây dựng văn bản trình ký của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Văn Thủy phát biểu khai mạc khóa Tập huấn

 

Phát biểu khai mạc khóa Tập huấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Văn Thủy nhấn mạnh: ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, xây dựng Chính phủ điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thuộc Chương trình tổng thể cải cách hành chính được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm chỉ đạo thường xuyên, xác định là một trong những giải pháp hàng đầu để đạt mục tiêu hiện đại hóa hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.

Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Văn Thủy đề nghị lãnh đạo các đơn vị và công chức, viên chức bố trí thời gian tham gia đầy đủ, tập trung nghiên cứu, học tập, tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế trong thực hiện các lĩnh vực công tác chuyên môn; phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập để cùng bàn luận, giải quyết; đề nghị các báo cáo viên đến từ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tập trung hướng dẫn, truyền đạt đầy đủ, chính xác những nghiệp vụ, kỹ năng theo đúng tài liệu tập huấn được phê duyệt và mục tiêu, yêu cầu khóa Tập huấn đề ra.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Hương đến từ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) truyền đạt các kỹ năng trong buổi Tập huấn

Mục đích khóa Tập huấn nhằm trang bị cho các học viên về các kỹ năng sử dụng Hệ thống quản lý văn bản điện tử (Voffice): phương pháp đọc và nghiên cứu nội dung văn bản trên các thiết bị máy tính và thiết bị thông minh theo quy trình điện tử đến của Bộ Nội vụ; kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý và sử dụng văn bản điện tử (Voffice) của Bộ Nội vụ.

Toàn cảnh khóa Tập huấn

 

Trần Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Tạp chí Quản lý nhà nước tham gia Hội báo toàn quốc 2019

Ngày đăng 19/03/2019
Diễn ra từ ngày 15 đến 17/3, Hội Báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề ''Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân'' là ngày hội của những người làm báo trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nhân sự Quốc gia Nhật bản

Ngày đăng 13/03/2019
Ngày 13/3/2019, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác của Viện Nhân sự Quốc gia Nhật Bản do Giáo sư Yoshida Kozo, Ủy viên (hàm Bộ trưởng) Viện Nhân sự Quốc gia Nhật Bản làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày đăng 28/02/2019
Sáng ngày 28/02, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân - Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức buổi giao lưu giữa các nhóm tập Yoga trong Bộ

Ngày đăng 27/02/2019
Nhằm góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại", hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết " Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" (27/3/1946 - 27/3/2019), đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ, sáng ngày 27/2, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức buổi giao lưu giữa các nhóm tập Yoga trong Bộ.

Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày đăng 27/02/2019
Sáng ngày 27/02, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân - Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại tỉnh Bắc Ninh.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).