Hà Nội, Ngày 19/03/2019

Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức buổi giao lưu giữa các nhóm tập Yoga trong Bộ

Ngày đăng: 27/02/2019   06:38
Mặc định Cỡ chữ
Nhằm góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại", hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết " Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" (27/3/1946 - 27/3/2019), đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ, sáng ngày 27/2, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức buổi giao lưu giữa các nhóm tập Yoga trong Bộ.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Nội vụ; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ cùng toàn thể các nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ tham gia tập Yoga.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa khẳng định, tập Yoga có tác dụng làm dịu tâm trí, mang tới sự điều hòa và điềm tĩnh cho trí óc, giúp tăng cường sự tập trung, trí nhớ trong công việc, học tập. Thứ trưởng hoan nghênh tinh thần của các hội viên đã duy trì và triển khai rất đều đặn việc tập Yoga nhằm thực hiện có hiệu quả trong phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hoạt động này không chỉ tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong cơ quan, đơn vị mà còn góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong cơ quan, đơn vị cũng như tăng cường khối đoàn kết, giao lưu, hiểu biết giữa các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn trong Bộ; qua đó, góp phần động viên cán bộ, đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. 

Toàn cảnh buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các nhóm Yoga đã cùng nhau chia sẻ những bài tập, những tư thế tập cùng những trải nghiệm tuyệt vời về thể chất và cảm xúc, qua đó tiếp tục tạo động lực luyện tập. Các nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ cũng vui vẻ chia sẻ việc đến với Yoga với mục đích rất giống nhau đó là để mình đẹp hơn về vóc dáng, thoải mái hơn về tinh thần, để vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ với gia đình, vừa tự tin khẳng định mình trong công việc ngoài xã hội.

Bảng trích: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Lã Anh

Tin tức cùng chuyên mục

Tạp chí Quản lý nhà nước tham gia Hội báo toàn quốc 2019

Ngày đăng 19/03/2019
Diễn ra từ ngày 15 đến 17/3, Hội Báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề ''Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân'' là ngày hội của những người làm báo trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nhân sự Quốc gia Nhật bản

Ngày đăng 13/03/2019
Ngày 13/3/2019, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác của Viện Nhân sự Quốc gia Nhật Bản do Giáo sư Yoshida Kozo, Ủy viên (hàm Bộ trưởng) Viện Nhân sự Quốc gia Nhật Bản làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Khai mạc khóa Tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ trình ký, kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý, sử dụng văn bản điện tử của Bộ Nội vụ

Ngày đăng 11/03/2019
Sáng ngày 11/3, Bộ Nội vụ tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ trình ký, kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý, sử dụng văn bản điện tử (Voffice).

Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày đăng 28/02/2019
Sáng ngày 28/02, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân - Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày đăng 27/02/2019
Sáng ngày 27/02, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân - Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại tỉnh Bắc Ninh.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).